110107 SNSD Yoona – Hạnh phúc và những lời nguyền rủa

Đây là một bài viết và dịch rất ý nghĩa của cộng đồng YoonAddicts , mình hi vọng rằng mọi người, đặc biệt là những người vẫn còn có quan niệm sai lầm về việc yêu thích SNSD thì hãy có một suy nghĩ đúng đắn hơn. Các bạn không thể là SONEs một khi các bạn vẫn có những lời nói làm đau lòng một trong 9 thành viên. Họ là gia đình, và thiếu 1 thì họ không thể là một mảng hòan hảo. Gần đây mình muốn xem nhiều hơn những hình fantaken đằng sau sân khấu vì nó giúp mình cảm nhận được rõ hơn cảm giác của các cô gái thay vì những nụ cười rạng rỡ trên sân khấu. Đã có những bài viết về leader Taengoo, về Tiffany thì bây giờ hi vọng mọi người sẽ đọc nó và hiểu cho cô bé Im Choding đáng yêu này.

————

Đã có khá nhiều lời bàn tán về việc YoonA luôn là tâm điểm của SNSD. Rất nhiều người đã chia sẻ quan điểm và suy nghĩ của họ làm cho điều đó đôi khi trở nên dư thừa đến mức không cần thiết. Nhưng nếu chúng ta nhìn nhận một cách bao quát, thì việc Yoong là tâm điểm của SNSD chứa đựng phía sau nó nhiều uẩn khúc hơn thế mà tôi tin là chúng ta có thể nói về nó không ngừng nghỉ, nhưng chúng ta vẫn chưa từng có được một sự hiểu biết đúng đắn về những ảnh hưởng thật sự của những điều đó lên Yoong và những người xung quanh cô ấy.

Tôi sẽ cố lược bỏ đi phần liệt kê những ưu điểm và nhược điểm của việc trở thành tâm điểm của Yoona vì tôi tin là các Yoonaddicts đều hiểu rõ về cảm giác đó. Thay vào đó, tôi xin được nói một cách bao quát và toàn bộ về những mặt tốt và xấu của nó.

Tôi xin được nói một cách thẳng thắn, Yoona là người có công việc nặng nề nhất trong các thành viên So Nyuh Shi Dae.

Hiển nhiên, Taeyeon là leader của nhóm và phải đảm nhiệm công việc quản lí các thành viên. Tôi rất mừng khi Taengoo có thể làm được điều đó. Ngay cả khi cô ấy nói rằng các thành viên thật sự không cần sự trông coi của cô ấy vì tất cả đều rất có trách nhiệm, nhưng tôi vẫn tin là Taeyeon giữ một vai trò then chốt trong việc trở thành trụ cột của nhóm, là sợi tơ cuối cùng trong tấm thảm mang tên SNSD. Taeyeon với vai trò một leader, phải thật mạnh mẽ, vì bản thân cô ấy phản ánh mọi thứ về SNSD.

Vì kid leader của chúng ta phải đảm nhận trách nhiệm nặng nề đó, nên tôi nghĩ bất kì SONE nào hay fan của bất kì một thành viên nào trong SNSD ít nhất hãy nên có một sự tôn trọng nhất định đối với Yoona vì những trách nhiệm mà cô ấy nắm giữ. Nếu như Kim Taeyeon phải nhận những lời khiển trách vì những gì SNSD làm với tư cách của cả nhóm, thì chỉ một lỗi nhỏ của Im Yoona cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nhóm.

Tất cả chúng ta đều thấy, như là đại diện của SNSD, Yoona luôn đứng ở hàng trước. Khi có 9 cô gái ở đó, máy quay đi theo họ. Nhưng ai là người đứng giữa? Là Yoona. Khi họ tham gia các show truyền hình, thường thì 3 hay 4 thành viên sẽ có mặt. Cuối cùng ai sẽ là người có nhiều thời gian lên hình nhất khi chương trình được phát sóng? Là Yoong.

Vì điều đó mà mọi người thường hay có khuynh hướng đổ lỗi cho cô gái này vì những chuyện xảy ra. Nhưng họ hoàn toàn không nhìn thấy công việc của Yoona là để làm gì. Đó là trách nhiệm của cô ấy. Đó là VAI của cô ấy. Và cho dù chúng ta có yêu, ghét hay gì đi chăng nữa, thì ĐIỀU ĐÓ VẪN SẼ KHÔNG THAY ĐỔI.

Tuy vậy nhưng tôi vẫn có một câu hỏi. Có bao giờ những người như vậy từng nghĩ tới cách đối xử như thế của họ thực sự ảnh hưởng đến Yoona như thế nào không? Có bao giờ họ tự hỏi rằng cô ấy sẽ cảm thấy như thế nào khi máy quay cứ liên tục di chuyển trước mặt? Có bao giờ họ nghĩ rằng đó là trách nhiệm nặng nề nhất mà một người được giao không?

Yoona, trở thành gương mặt của nhóm, là trung tâm, là người mà cả thế giới sẽ xoay quanh bạn, mang đến tên gọi SNSD. Một bước đi sai của cô ấy và cả nhóm sẽ bị khiển trách. Bạn thấy bộ máy này vận hành như thế nào rồi chứ? Đối với leader, khi nhóm mắc phải một lỗi gì đó, cô ấy sẽ phải tiếp tục sống và bị gọi là một leader tồi trừ khi cô ấy làm điều đó đúng để sửa chữa. Nhưng với Yoona, cô ấy PHẢI luôn CỐ GẮNG THẬT NHIỀU để thật hoàn thiện, nếu không cả nhóm sẽ phải chịu đựng vì những sai phạm của cô ấy.

Tôi mất khá lâu để có thể hiểu được điều này nhưng để nhấn mạnh quan điểm của mình, tôi sẽ nói ẩn dụ một chút. Có bao giờ bạn quan sát và tự hỏi rằng tại sao người đứng phía trước trong một trận chiến luôn nhận được nhiều sự tôn trọng không? Vì họ là những người đầu tiên sẽ chịu sự đả kích. Họ phải thật dũng cảm và mạnh mẽ.

Và sự tôn trọng của tôi dành cho Yoona cũng xuất phát từ đó. Như một phần công việc của mình, cô ấy phải liên tục kiểm tra bản thân mình. Cô ấy phải giữ sự hoàn thiện đó mãi mãi. Cô ấy phải thật hoàn hảo. Nhưng bạn biết điều gì làm cho cô ấy thật đặc biệt không? Yoona THẬT SỰ không quan tâm lắm về sự hoàn hảo.

Trên các chương trình tivi, các lễ trao giải hay bất kì buổi họp báo nào, cô ấy luôn là một cô ấy khá điềm tĩnh với nụ cười xinh xắn đó luôn xuất hiện trên khuôn mặt, bất kể cô ấy có đói, mệt mỏi hay chán nản đến mức nào. Cô ấy luôn giữ hình ảnh trong sáng và bộ mặt thiên thần mà cô ấy được cho là phải có. Nhưng khi máy quay ở những nơi đó ngừng ghi hình, chúng ta có thể nhìn thấy được một Yoona thật đặc biệt với tất cả chúng ta. Là Im Yoona với miệng cá sấu, với những trò gag của Ahn Youngmi, những trò đùa bất tận và thèm ăn vô độ. Chúng ta nhìn thấy một Yoona thật sự. Và Yoona đó còn cách hoàn hảo một khoảng rất xa! Nhưng bạn có để ý không, trong những khoảnh khắc đó khi cô ấy ở cạnh các thành viên của mình, khi cô ấy cười lớn như thể ngày mai không còn, khi cô ấy đưa thức ăn vào miệng, đó không phải là những khoảnh khắc mà cô ấy hạnh phúc nhất sao? Những giây phút đó, khi cô ấy như một đứa trẻ hàng xóm sáu tuổi với vết kem bẩn trên áo và bùn đất còn dính trên giày, những khoảnh khắc mà cô ấy toả sáng nhiều nhất. Đó là lúc mà cô ấy trở nên hoàn hảo.

Tôi tin là Yoona xứng đáng nhận được sự tôn trọng khi có thể giữ được tính choding đó bên trong và hình ảnh một cô ấy thanh lịch, ngọt ngào khi đứng trước máy quay. Cô ấy xứng đáng nhận được sự tôn trọng vì sự mạnh mẽ của mình, khi phải chịu những trách nhiệm đó dù cô ấy là một trong những maknae của nhóm. Cô ấy xứng đáng được tôn trọng vì tất cả những tai hoạ nhắm đến cả nhóm, cô ấy là người hứng chịu nó đầu tiên.

Hãy nói một chút tới đề tài Yoona trở thành ‘cô gái lí tưởng của mỗi oppa của bạn’. Ban đầu, tôi có một chút khó hiểu vì sao có nhiều idol lại chọn cô ấy là Mẫu người lí tưởng của mình. Đúng vậy, Yoong xinh xắn, dễ thương và hóm hỉnh, nhưng với tất cả những nhóm nhạc nữ ngoài kia, chắc hẳn sẽ có một người nào đó mà họ sẽ thích ngoài cô ấy đúng không? Nó thật sự là một bí ấn. Nhưng trong tập SGB khi Yuri nói rằng, mặc dù có rất nhiều người chọn Yoona là ideal girl, nhưng chưa có một idol nào thực sự cố gắng theo đuổi cô ấy hay thậm chí là thể hiện một tín hiệu thích cô ấy, và tôi đã rất sốc. Tôi bất chợt nhận ra và muốn gửi đến cô ấy tội nghiệp đó một cái ôm…

Cứ như thể Yoona là một Ideal Girl mật định. Và bạn biết nó ám chỉ điều gì đúng không? Cô ấy là cô gái thích hợp nhất cho một mẫu người lí tưởng mà thậm chí là ngay cả khi nó nực cười đến rõ ràng là hầu hết phái nam đều có chung một mắt nhìn người, mọi người đều sẽ không để ý đến nó. Cô ấy là cô gái mà bạn nên chọn vì cô ấy có cả một danh sách những người ghen ghét từ thời xa xưa và nếu có thêm vài trăm người vào danh sách đó thì cũng chả sao cả. Chọn cô ấy là câu trả lời an toàn nhất và cô ấy là một tấm bia đỡ đạn hoàn hảo, và các phương tiện truyền thông thì sẽ ngừng làm phiền họ vì mẫu người lí tưởng.

Chọn cô ấy vì được chọn là công việc của cô ấy.

Không phải điều đó rất đáng buồn sao?

Và hãy nghĩ thử điều này xem, chưa từng có một idol nào khác phải chịu đựng việc đứng giữa nhiều như cô ấy. Super Junior không có một thành viên nhất định nào như vậy. SHINee và F(x) cũng không. TVXQ đã từng có Jaejoong nhưng đó là không chính thức. Tôi không biết về những nhóm nhạc khác nhưng nếu bạn thử nghĩ về nó, nếu hỏi 10 người rằng ai sẽ biết đến SNSD lần đầu tiên trong đời, sẽ có 1 hay 2 người nói rằng “SAO CÔ GÁI ĐÓ LUÔN ĐỨNG Ở GIỮA VẬY?” và dĩ nhiên, danh sách antis của cô ấy sẽ còn dài nữa.

Tôi tin đây là một đề tài khá nhạy cảm nhưng vì chúng ta đã động vào nó, hãy nói một chút về antifans. Bạn nghĩ ai là người có nhiều antifans nhất SNSD? Đây có thể là một trận chiến giữa Fany, Taeng, Sica và Yoong nhưng nếu quan sát cả bốn, Yoong bị ghét chỉ vì một lí do cực kì ngu xuẩn, vì cô ấy là trung tâm của SNSD? (anti của Fany/Taeng hầu hết là từ những moment bịa đặt mà họ bị cho là ‘thiếu lễ độ’ và Sica vì cô ấy là một ‘Ice Princess’)

Nó giống như một luật lệ không thành tiếng của thế giới k-pop nhơ bẩn này; thật đáng buồn, nhưng, dĩ nhiên, nó vẫn xảy ra.

Mọi người cư xử thiếu thiện cảm như thể là cô gái đó đòi hỏi để được đứng ở vị trí đầu tiên. Tôi biết là có thể sẽ hơi mệt mỏi khi Yoona thu hút mọi sự chú ý khi các thành viên yêu thích của chúng ta đứng ở phía sau, nhưng đó là một lí do không hợp lí để ghét cô ấy.

Lí do “máy quay mới là thứ theo đuổi cô ấy” nghe có vẻ hơi sáo rỗng nhưng tôi sẽ nhắc lại nó một lần nữa trong bài này. Tuy nhiên, ngoài việc đó, các bạn có biết vì sao Yoona cần được tôn trọng không? Ngay cả khi các máy quay luôn đuổi theo cô ấy, bạn không bao giờ nhìn thấy cô ấy đứng trước máy quay một mình; cô ấy sẽ luôn quanh quẩn với các cô gái, và ở xung quanh họ.

Các bạn có biết một buổi lễ trao giải, nơi mà ở đó, các thành viên Suju liên tục đẩy cô ấy vào giữa để chụp ảnh tập thể nhưng cô ấy luôn muốn quay lại nơi mà các thành viên khác đang đứng? Và khi họ đẩy cô ấy tới lần thứ n và cô ấy không thể nào quay lại vì camera đã bắt đầu sáng, cô ấy đã kéo Seobaby về phía mình? Và còn lần cô ấy nói rằng cô ấy mong là các thành viên khác sẽ có cơ hội để toả sáng trên các show truyền hình, đặc biệt là Hyo? Bạn còn nhớ khi cô ấy thổ lộ một cách nồng nhiệt về Kim Choding thực sự rất hài hước và PDs thực sự nên cho cô ấy một cơ hội? Tôi tin rằng tất cả chúng tôi đều quen với câu chuyện nữ diễn viên Im Yoona có được giải thưởng của mình như thế nào và sau khi cảm ơn tất cả mọi người, cô ấy đều thêm vào “Xin hãy ủng hộ So Nyuh Shi Dae nữa”. Không phải rất nực cười sao, cô ấy có thể dễ dàng làm cho bản thân mình nổi tiếng nhưng cô ấy luôn gắn liền tên gọi của mình với cái tên So Nyuh Shi Dae? Luôn giới thiệu cô ấy là SNSD Yoona mà không phải là Im Yoona?

Đây là một ví dụ về cách mà cô ấy giữ mình đến tận cùng. Yoona biết rằng mặc dù Sooyoung là người phát ngôn của nhóm, với khả năng phát ngôn gây ngạc nhiên cho người khác, nhưng chỉ một lời tuyên bố của cô ấy cũng đủ để gây nên tiêu đề cho một bài báo. Và vì điều đó, mà cô ấy không dùng nó vì lợi ích của riêng mình, mà là vì cả nhóm. Không bao giờ là một kẻ tham lam giành lấy danh lợi về phía mình. Về nó thực sự rất đau đớn khi cô ấy nghĩ theo hướng như vậy.

Tôi cảm phục Yoona vì sự mạnh mẽ. Sức mạnh cơ bắp của cô ấy đã luôn là một đề tài nóng nhưng tôi lại ít thấy mọi người nói về sợi dây tinh thần vững chắc mà cô gái này có được.

Mặc dù đây vẫn chỉ được xem là một tin đồn vì Yoona chưa từng nói về điều này, nhưng tôi nghĩ điều này là một bí mật mở giữa các Yoonaddicts về việc mẹ Yoona rời khỏi cô ấy khi cô ấy còn bé. Có thể đó là một cuộc li hôn hay một vài hiểu nhầm gì đó xảy ra giữa ba mẹ cô ấy nhưng cuối cùng thì sự thật vẫn là, Yoona không có mẹ. Đây là một sự thừa nhận an toàn nhất mà chúng ta có thể có.

Và nhân tiện nói về điều này, ý của tôi là về sự tồn tại của hình dung về một người mẹ trong cô ấy trong những năm qua. Tôi đã cảm thấy rất đau đớn khi biết rằng mẹ của Sooyoung không hề muốn cô ấy là một cô con gái mà thay vào đó là một cậu con trai, và nỗi đau này lại càng sâu sắc hơn nữa khi chúng ta nói đến Yoona, người chưa từng thực sự có cơ hội được cảm nhận tình yêu của người mẹ. Ít nhất thì mẹ của Sooyoung cũng đã chấp nhận sự thật khi có cô như con gái của mình và thể hiện với cô ấy tất cả tình yêu thương trên trái đất này. Với trường hợp của Yoona thì lại khác. Cô ấy không phải tuýp người nói về những vấn đề liên quan đến gia đình, chúng ta đã nghe nói đến bố và chị gái của cô ấy, nhưng đối với mẹ thì không có bất kì thông tin nào. Tôi nhớ đến một chương trình Sukira năm 2009, khi LeeTeuk hỏi các cô gái về bài hát Dear Mom của họ, tất cả các cô gái đều khóc khi họ nói về mẹ của mình, nhưng Yoona thì chỉ giữ im lặng. Tôi đoán là tất cả các thành viên đều biết việc đó vì họ không bao giờ đẩy đề tài này về phía Yoona nhưng nó lại làm tôi càng muốn biết cô gái đó thực sự nghĩ gì khi họ hát bài hát đó. Có thực sự là cô ấy không quan tâm đến nó không? Sau những năm dài lớn lên mà không được cảm nhận điều đó mà cô ấy không cảm thấy đau đớn khi nói về những vấn đề như thế này. Hay là cô ấy cảm thấy hơi ghen tị? Về cách mà các thành viên khác đều có sự yêu thương từ bố mẹ của mình và thậm chí là với Fany, cũng có cảm giác là mẹ của cô ấy vẫn còn. Yoona có buồn không? Mặc dù mẹ của cô ấy vẫn có mặt trên đời này, nhưng nó cũng chỉ như là bà ấy đã không còn nữa vì họ thậm chí còn chưa từng nói chuyện với nhau?

Chuyện là như thế. Và ở những nước có truyền thống cao như Hàn Quốc, những vấn đề liên quan đến gia đình là rất quan trọng. Có một số bậc cha mẹ thậm chí còn nghĩ đến việc tìm hiểu về gia thế của gia đình để chắc chắn rằng con cái họ sẽ có được một người chồng/vợ tốt. Gia đình là một nhân tố quan trọng, vì vậy mà việc là một trẻ mồ côi hay xuất thân từ một gia đình tan vỡ là một vấn đề khá phức tạp mà mọi người có thể dùng nó để chống lại bạn.

Đó có thể là lí do mà Yoona, bằng mọi cách có thể, luôn cố gắng sống thật tốt và dập tắt đi suy nghĩ về “những đứa trẻ hư vì chúng không có cha/mẹ dạy dỗ chúng”. Và khi được hỏi điều mà cô ấy muốn làm nhất sau SNSD, cô ấy đã nói mình muốn trở thành một người vợ tốt và một người mẹ hoàn hảo, tạo dựng những thứ mà cô ấy chưa từng được trải qua. Suy nghĩ này, thay vì chọn lựa lặp lại lịch sử, cô ấy muốn chắc chắn rằng con cái của mình sau này sẽ không phải chịu đựng những điều mà mình đã trải qua.

Tôi tin là cô gái đó đã biến sự vắng mặt của mẹ mình thành sự hiện diện của những cô gái đang ở cạnh cô ấy lúc này. Đó là lí do mà tôi tin rằng Yoona sẽ luôn là người hy vọng nhiều nhất về slogan “nothing without nine” và sẽ luôn như vậy. Ngay cả khi cô ấy có những hoạt động của riêng mình, thì cô ấy vẫn sẽ mong muốn trở về dorm và nhìn thấy 8 người chị em đang đợi mình. Và thậm chí là khi So Nyuh Shi Dae không còn nữa, thì tình bạn giữa Kim Taeyeon, Jung Sooyeon, Lee Sunkyu, Hwang Miyoung, Kim Hyoyeon, Kwon Yuri, Choi Sooyoung và Seo Hoohyun vẫn sẽ mãi tồn tại như vậy.

Bạn còn nhớ đến sự cố tốc váy gợi lên nhiều tranh cãi với Tiffany? Cô ấy đã nhắc đến việc sợ camera trong một thời gian. Điều này là dễ hiểu; với các phương tiện truyền thông luôn muốn theo sát cô ấy từng bước. Một số fan vẫn không thể tin rằng cô ấy thực sự có chứng bệnh sợ camera khi cô ấy liên tục bị vây quanh bởi camera. Nhưng bạn không thấy sao? Đó là khi mà cô ấy thể hiện sự dũng cảm của mình. Thậm chí là khi cô ấy thực sự lo lắng về điều gì, cô ấy vẫn đối diện với thế giới cùng với nụ cười đó. Điều làm tôi thú vị nhất là Yoona đã từng có rất nhiều vụ việc gây tranh cãi khác như cô ấy lại đánh dấu lần đó là đáng sợ nhất. Cô ấy nói rằng sự cố đó làm cô ấy buồn rất nhiều khi những tranh cãi ngày càng lan rộng hơn và thậm chí ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cô ấy và Tiffany.

Tất cả những điều đó đều là một phần trong vai trò trung tâm của cô ấy.
Và trách nhiệm to lớn để giữ vai trò đó đòi hỏi cô ấy phải duy trì mối quan hệ với các thành viên khác. Việc là trung tâm của một nhóm nhạc 9 thành viên, chắc hẳn phải có những cảm giác xấu xa nảy sinh đối với các thành viên ít nổi tiếng hơn đúng không?

Hoàn toàn không.

Mặc dụ những người ngoài luôn cố gắng công nhận rằng họ hiểu, nhưng mối liên kết chung giữa các cô gái là thứ mà chúng ta sẽ không bao giờ nhận thức thấu đáo được. Điều gần gũi nhất mà chúng ta có thể nhận thấy là tại sao không có bất kì sự ghen tị nào giữa các thành viên khác và Yoona, đó là vì Yoona không phải tuýp người có ý nghĩ xấu về người khác.

Yoona không xuất hiện như một người luôn khao khát sự nổi tiếng. Cô ấy chỉ như một cô gái bình thường và có mong muốn được xuất hiện trên sân khấu. Cô ấy làm việc chăm chỉ cho ước mơ của mình và đó là vị trí mà hiện giờ cô ấy đang đứng.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không nhận thấy được rằng, việc trở thành ‘bộ mặt’ của nhóm, đứng ở giữa, cũng đồng nghĩa với việc cô ấy phải tạm gác lại việc hát và nhảy. Vai trò ‘trung tâm’ là trách nhiệm của cô ấy, vì vậy mà cô ấy có ít cơ hội hơn để thể hiện cho mọi người thấy tại sao cô ấy đứng trên sân khấu. Việc giao cho cô ấy ít cơ hội hơn cũng chứng tỏ rằng bản thân cô ấy xứng đáng với vị trí ‘trung tâm’ đó.

Nhưng thay vì từ bỏ, bạn có thể thấy rằng cô gái này đang cô gắng hết sức để cải thiện mình. Cô ấy chỉ có một hay hai câu trong bài hát nhưng cô ấy biến chúng trở thành của mình. Cô ấy là một vũ công tuyệt vời nhưng mọi người thường hay quên mất điều đó, đó cũng là lí do mà khi mỗi khi đứng trên sân khấu, cô ấy đều làm nó trở nên nóng bỏng và thể hiện những gì tốt nhất của mình.

Có thể cô ấy không là người hát hay, nhảy giỏi nhất SNSD nhưng bất cứ khi nào cô ấy có cơ hội thể hiện mình, có thể là người mẫu hay diễn viên, cô ấy đều tóm lấy nó. Và vì quan điểm đó, NGƯỜI HÀN QUỐC YÊU MẾN CÔ GÁI NÀY. Có thể điều này sẽ gây sốc nhưng hầu hết antifans của Yoona đều không phải người Hàn (fan quốc tế). Chúng ta nhìn thấy những tiêu đề các bài báo về một cô gái luôn dẫn đầu các cuộc bình chọn, và là bạn của Goo Hye Sun, Go Ara, Lee Jongseok…. Và một số thì hỏi tại sao tất cả lại là về cô gái này nữa?

Rất đơn giản.

VÌ NGƯỜI HÀN QUỐC YÊU MẾN CÔ GÁI NÀY.

Trước đây, khi mọi người nói rằng Yoona không tài năng và cô ấy không xứng là trung tâm của SNSD, tôi đã một nửa đồng ý và một nửa không đồng ý với điều đó. Tôi đoán đó là vì tôi đã nằm trong một phần những người bị loá mắt bởi hào quang của cô ấy. Thứ rực rỡ nhất trên sân khấu ảnh hưởng đến thị giác của tôi và tôi phải nhìn vào phần tối hơn của sân khấu để tránh nó. Tuy nhiên, khi làm vậy, tôi đã nhận ra rằng, nếu một khán giả như tôi đã thấy chói loà khi nhìn vào vầng hào quang đó, thì đối với người có được ánh sáng đó sẽ cảm thấy như thế nào?

Im Yoona là một con người tuyệt vời. Một tâm hồn mỏng manh. Một đứa trẻ trong sáng. Đó cũng là tại sao mà các cô gái đều muốn bảo vệ con người này. Nếu các thành viên yêu thích của chúng ta có thể đồng ý với việc Im Choding này đứng ở vị trí trung tâm, thì tại sao chúng ta lại không chứ?

Người ta nói rằng vị trí trung tâm của cô ấy là một hạnh phúc và một lời nguyền rủa.

Tôi nói rằng nó giống như một lời nguyền hơn đối với những gì mà cô ấy đang phải đảm nhận.
Nhưng nhìn thấy cô ấy làm điều đó như thể đó là một thứ hạnh phúc mà nó xứng đáng nhận được sự tôn trọng, yêu mến và ngưỡng mộ có được trong Vũ Trụ Yoon này.

Original Link: Link

Vietnamese translation: Alexle@soshivn.com

Advertisements

34 comments on “110107 SNSD Yoona – Hạnh phúc và những lời nguyền rủa

 1. Em vừa xem nó khuya hôm qua.
  Không thể ngừng khóc đc.
  Nổi lòng của YoonAddict có lẽ đã quá rõ trong bài của lết trans.

 2. minh da luon co nhung y nghi giong ban,minh thich chi yoona khong chi vi chi ay xinh dep ma minh cam phuc chi ay ve moi mat.cam on ban vi ban co suy nghi giong minh

 3. điều này thật tuyệt, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vui vì ai đó đã đăng bài này, bài này đã nói wá chính xác, tôi đã khóc, khóc cho người mà tôi không chỉ hâm mộ mà tôi còn rất yêu quý. Yoona mãi mãi tôi lun yêu. Yoona No1

 4. yoonA la nguoi ma minh yeu thich nhat trong nhom snsd . Bay gio` doc bai nay , minh cam thay yeu men yoona hon va cung rat cam phuc co^ ay . YoonA I LOVE YOU

  • OI!cam dong wa!toi rat cam on pan nao da viet pai nay!pan nghi dung nhu suy nghi cua toi! yoona la 1 con nguoi hoan hao! pan pit ko? nhieu nguoi pan cua tui noi tui dien do moi thich yoona! nhung tui gat fat y kien do vo dieu kien! chi don gian la tui thick co ay, she is my idol! tui yeu nu cuoi,doi mat,moi thu cua co ay! cho du the nao tui cung se luon ung ho co ay den cung va tui mong moi nguoi neu co y nghi xau ve yoona thi hay xem xet lai! tui se get tat ca pon antifan dang get

 5. mặc dù chỉ mới bik YoonA gần đây vì xem Family Outing Season 2 nhưng khi vừa nhìn thấy YoonA mình đã thik rùi một người rất tài năng và vui tính. Thanks vì bài báo của bạn mình đã rất cảm động vì nó. ngày càng yêu YoonA hơn. YoonA fighting ^^!

 6. YOONA…
  minh thich snsd tu lau lam roi, va cung giong cac ban o tren, minh thich yoona nhay vi co ay kute va luon co trach nhiem.
  I LOVE YOONA………….

 7. bài viết rất hay.người viết chắc là 1 con người đa cảm.thật sự những gì bạn nói trên rất đúng.mình yêu thích snsd.yêu thích yoona.vị trí trung tâm của yoona thật là mệt nhọc nhưng yoona hãy cố gắng lên.s-one luôn bên cạnh 9 mảnh snsd.luôn bảo vệ snsd.snsd hãy cố lên.thành công của snsd luôn có s-one

 8. Minh cug giong nhu ban minh rat yeu yoona minh da tung nghi rang yoona la tam diem cua snsd vi day la co gai tai nang biet suy nghi doan neu ko co co ay thi snsd lam gi co dc nhung vinh quang nay . I love yoona forever . Yoona is beautiful

  • vinh quang của SNSD là do 9 thành viên tạo ra, ko chỉ riêng Yoona đâu bạn. Chỉ là cơ hội của Yoona đến với khán giả nhiều và đầu tiên thôi 🙂

 9. S9 se mai la S9
  Moi nguoi hay cung xem ho hanh phuc ra sao khi song cung nhau, di Show cung nhau, an uong cung nha,….va chac chan khi ben nhau YoonA va So Shi co thua nghi luc de vuot qua tat ca nhung loi di nghi xung quanh ho.
  Dieu cuoi cung toi muon chia se la: “toi la 1 SONE & se van mai la 1 SONE”
  So Shi, fighting…..We do love you!!!

 10. minh doc xong bai bao nay oi! that cam dong va day cam xuc .ban noi rat dung yoona cua chung ta that tuyet voi.co ay da rat co gang de lam nen guong mat hoan hao cho snsd.minh rat yeu co ay.yoona hay co len.i love yoona

 11. tks pạn vì pài viết này nhưng mà mình chắc ý này ko phải của pạn dù sao thì cũng tks đễ mình pít thêm về thần tượng của mình

 12. mình cảm thấy bài này nói đúng . Mình nói thật Yoona nếu cô ấy gia nhập girl generation sớm hơn thì biết đâu cô ấy đã là leader của nhóm rồi . Cô ấy là người có năng lực dẫn dắt nhất trong nhóm snsd và cũng là người thông minh nhất trong nhóm . ko phải vì mình là fan của cô ấy thì mình mới nói đâu nha . mình hỏi các bạn nè nếu tin đồn về việc phẩu thuật chĩnh sữa của yoona thì các bạn có tin không riêng mình thì không tin các bạn thử so hình trung học của yoona với hình bây giờ đi có khác gì đâu chĩ có điều khác ở chỗ là……………. đẹp hơn hồi trung học thuj…….

  • bạn biết ko? Vì có những fans của riêng Yoona như bạn mới khiến những antifans khác có dịp đặt điều về 9 cô gái.
   Hãy công bằng mà nói, nếu không nhờ thành công của SNSD nói cách khác là cố gắng của 9 người thì sẽ chẳng có thành công vượt trội của 1 thành viên nào cả.
   Hiểu chứ!

 13. Minh da that su thay nhung dieu ban noi la hoan toan chinh xac , khong sai hay thieu xot ve cai gi ca , minh da that su khoc …. khoc la mot hanh dong khi nguoi ma minh yeu quy gap kho khan hay xay ra chuyen zi do ….

 14. that su la minh lun thac mac ve Me cua Na, nhung bay h thi ko can nua , Na lun dc cac unnie & gia dinh bao ve. Ngoai ra, hau het tat ca cac member boys group deu thich Na. Vi sao??? Hinh tuong mong manh cua Na lam cho nguoi khac phai chu y’ den. MInh like bai viet nay nha , ban viet hay lem

  • mình không phải là người viết. Một người nào đó có tình yêu và hiểu biết nhiều về Yoona đã viết bài này.
   Hi vọng giúp được bạn hiểu hơn về họ.
   Enjoy.

 15. yoona la 1 nguoj hoan hao, tuy voj nhju nguoj thj hk nhung doj voj fans cua yoona thi yoona maj la nguoj tuyet voi nhat!!!!! yoona, we love you!!!!!!!

 16. tai sao co nguoi ham ngoi viet nhung thu dai the nay cung chi la mot chieu pr re tien thoi,sao bay gio co lam nhung nguoi mac chung cuong than tuong the nhi?tai sao ko ham mo nhung nguoi tuyet voi dang hien dien anh huong truc tiep toi cuoc doi ban nhung nguoi ma that su mang lai hanh phuc cho ta????

  • bạn ơi, mình trân trọng nói cho bạn biết ha, bạn ko có tư cách nói mấy lời như này dạy đời mình đâu. Bạn có bao giờ nghe câu trước khi phán xét ai thì trước hết phải biết người đó là ai chưa? Chỉ muốn nói với bạn vậy thôi. Chẳng biết có đến được bạn ko!

 17. yoona ah e ươc’ gi` chị ko’ thể pik và nói đc tiếng việt……………nhưng du` sao kug~ hãy hiu~ rằng ” hay~ cố gắng nhe’ yoona” mọi người luôn pên chị!!!! ^v^ ko’ ai gửi những lời mà mih` & các pạn iu mến yoona đến chị ấy ko????????

 18. Mình đọc bài báo này vào đêm và mình cũng không thể ngừng khóc được
  Cảm ơn bài báo của bạn đã giúp mình hiểu hơn về Yoona
  I LOVE YOONA

 19. nhờ có bài viết này mà mình có thể hiểu thêm về thần tượng.mình chúc Yoona lúc nào cũng vui tươi như vậy nhé.luôn thành công dù bất kì hoàn cảnh nào.hãy cố gắng lên nha.mình yêu Yoona.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s